Ý Nghĩa Cây Huyết Dụ Trong Phong Thuỷ Là Gì?

Cây Huyết Dụ trong Phong Thuỷ có ý nghĩa gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, Ngoài sử dụng cây cảnh để trang trí phòng khách, trang trí nhà cửa thì việc sử dụng các cây phong thuỷ để thu hút tài lộc luôn là một yếu tố quan trọng trong đời sống chúng ta.

Cũng giống như các loại cây cảnh khác, Huyết Dụ được xem là cây cảnh đẹp, mang đến may mắn, bình yên cho người dùng. Với cây cảnh phong thủy này rất thích hợp dùng để trang trí nhà cửa, nơi làm việc hoặc các không gian xanh khác. Để hiểu hơn về ý nghĩa cây huyết dụ trong phong thủy, mời các bạn dõi theo bài viết sau. Tin rằng cuộc sống sắp tới của bạn tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Tìm hiểu về cây huyết dụ

Cây huyết dụ có tên gọi khác là Huyết dụ lá đỏ, cây Phát dụ, cây Long huyết, cây Thiết dụ. Tên khoa học là Cordyline fruticosa hoặc Folium Cordyline thuộc họ Asparagaceae. Ở mỗi nơi mà giống cây này có tên gọi khác nhau.

Hiện tại cây huyết dụ có rất nhiều loại và chúng được phân loại dựa vào màu sắc ở lá cây. Tại sao lại gọi là cây huyết dụ? Bởi giống cây này có màu đỏ của máu. Riêng mặt dưới của lá cây có màu xanh.

Được biết cây huyết dụ thuộc cây thân thảo, sinh trưởng và phát triển thành bụi. Chiều cao trung bình của cây tầm 50 – 100cm. Nếu cây sinh trưởng trong môi trường tự nhiên thì kích thước của cây lên đến 4m. Thân cây huyết dụ có nhiều đốt ngắn tựa như cây cau và ít phân cành nhánh.

Lá cây huyết dụ có hình mác lớn, đầu ngọn lá vuốt nhọn. Cuốn lá dạng bẹ ôm sát thân cây, những chiếc lá huyết dụ thường mọc thành từng lớp và xếp chồng lên nhau. Lá huyết dụ thường tập trung nhiều ở phần ngọn cây. Lá cây có chiều dài tầm 30 – 50cm. Mặt trên của lá có màu đỏ của máu, mặt dưới có màu xanh đặc trưng của lá cây.

Hoa của cây huyết dụ có màu vàng hoặc đỏ. Cây ra hoa khá nhỏ, mọc thành từng chùm dài. Mùi hương của hoa huyết dụ khá nhẹ nhàng và dễ chịu. Sau khi hoa tàn sẽ kết thành quả, khi chinh quả mọng nước và có màu đỏ tươi trông khá đẹp mắt.

Ý nghĩa cây huyết dụ trong phong thủy

Trong phong thủy, cây huyết dụ mang ý nghĩa sâu sắc. Tượng trưng cho may mắn, tài lộc và điều tốt lành. Trồng cây huyết dụ trong nhà có ý nghĩa giữa tiền của, tài lộc. Giúp cuộc sống của gia chủ trở nên tốt đẹp, sung túc và giàu sang phú quý.

Ngoài ý nghĩa may mắn, cây huyết dụ còn có tác dụng trừ tà ma, xua đuổi vận khí không tốt vào nhà. Giúp ngôi nhà tràn ngập sinh khí tốt lành. Giúp mọi việc xảy ra tốt đẹp, thuận thành và trôi chảy như ý.

Nói chung trồng cây huyết dụ trong nhà vô cùng bổ ích. Vừa làm đẹp không gian sống vừa chiêu tài đón lộc, thỉnh vận may vào nhà. Đem lại cuộc sống sung túc giàu sang phú quý.

Cây huyết dụ có ra hoa không?

Bất kể là giống cây thực vật nào đều ra hoa kết trái kể. Tuy nhiên với một số giống cây cảnh phong thủy trồng trong phòng kín sẽ không ra hoa. Thậm chí đến chết vẫn không ra hoa và kết trái.

Tuy nhiên với những cây trồng ngoài tự nhiên, môi trường đủ nắng và đủ nước, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc biệt đến một giai đoạn nhất định, cây huyết dụ sẽ ra hoa va kết trái.

Trong môi trường tự nhiên, cây huyết dụ ra hoa màu vàng hoặc màu đỏ. Hoa tương đối nhỏ và mọc thành từng chùm dài. Hoa huyết dụ có mùi hương khá nhẹ nhàng và dễ chịu. Khi hoa tàn sẽ xuất hiện quả, quả mọng nước và có màu đỏ tươi khá đẹp mắt.

Cây huyết dụ có độc không?

Theo tìm hiểu thì cây huyết dụ không hề có độc. Ngược lại trong dân gian nhiều người chọn lá cây huyết dụ để làm thuộc điều trị một số bệnh thường gặp như lao phổi, thổ huyết, mất kinh, viêm ruột, chữa kiết lỵ ra máu, chữa bạch đới, khí hư,…

Cũng chính những tác dụng này mà nhiều người yêu thích trồng cây huyết dụ trong hoặc trước cửa nhà. Một phần để cải tạo không gian sống, một phần để cải vận, chiêu tài đón lộc. Giúp cuộc sống thêm tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Cây huyết dụ hợp mệnh gì? Tuổi nào

Theo phương thủy thì việc phân nhóm cây cảnh thuộc tính ngũ hành nào thì chúng ta dựa theo màu sắc và tính âm dương của giống cây. Với cây huyết dụ sở hữu màu đỏ tươi, do đó cây thuộc nhóm hành HỎA, tính dương mạnh.

Và theo ngũ hành sinh khắc thì mệnh HỎA sinh THỔ. Cho nên cả 2 nhóm hành này để thích hợp trồng cây huyết dụ. Đặc biệt là những người tuổi MÙI  tuổi HỢI.

Bên cạnh đó hãy chú ý người hành KIM không nên trồng cây huyết dụ. Bởi theo ngũ hành thì HỎA khắc KIM. Trồng cây này trong nhà không khác nào tự rước họa vào thân. Tai ương, xui xẻo liên tiếp kéo đến, cuộc sống rơi vào bế tắc.

Vị trí đặt cây huyết dụ tốt nhất?

Để tăng vận khí may mắn, ngoài việc chọn người hợp mệnh để trồng cây huyết dụ. Gia chủ cần biết vị trí đặt chậu cây tốt nhất.

Và theo ngũ hành cung phi bát trạch, gia chủ chỉ nên đặt chậu cây huyết dụ theo hướng ĐÔNG hoặc hướng ĐÔNG NAM. Đây là 2 hướng tốt chủ về may mắn, trồng cây theo hướng này chỉ mang lại điều tốt lành, tiền của tiêu xài không hết.

Ngược lại không đặt chậu cây huyết dụ theo hướng TÂY. Hướng này chủ về xui xẻo, nạn tai. Đặt theo hướng này thì chuyện buồn đưa đến, làm gì cũng thua lỗ và bất trắc.

Xem thêm: Cách Đặt Bể Cá Mang Lại May Mắn

Cây huyết dụ giá bao nhiêu?

Tùy theo nhu cầu tìm kiếm của người dùng mà giá cả của một chậu cây huyết dụ dao động từ vài trăm đến vài triệu.

Với những cây huyết dụ ra hoa và được tạo dáng bonsai đẹp mắt thường có giá khá cao và đắc đỏ. Bởi cây huyết dụ ra hoa và kết trái luôn mang đến may mắn, tài lộc cho người dùng.

Tử Vi Cải Mệnh vừa chia sẻ đến các bạn ý nghĩa cây huyết dụ trong phong thủy. Tin rằng chậu cây huyết dụ đặt trong nhà sẽ làm thay đổi không gian sống. Vừa mang đến sự bình yên, viên mãn hạnh phúc cho người dùng. Bên cạnh đó cần đặt chậu cây theo hướng tốt để tăng thêm phúc khí, tài lộc. Tránh đặt tùy tiện không kẻo rước tai họa, xui xẻo vào người.