Các Loại Cơ Hành, Người Có Căn Số Nên Biết

Ở bài trước chúng tôi đã đưa bài cơ hành là gì và cách giải cơ hành, hôm nay lại xin được viết đôi lời luận bàn sâu về CÁC LOẠI CƠ HÀNH. Mỗi người một căn, một số phận khác nhau vì vậy khi bước vào vòng cơ hành cũng mỗi người một khác không ai giống ai, vì vậy Tử Vi Cải Mệnh sẽ tổng hợp 1 số kiểu cơ hành chính mà nhiều người gặp phải, ngoài ra Tử Vi Cải Mệnh cũng mong các bạn có thể đóng góp những trường hợp cụ thể của bản thân để chia sẻ, đồng cảm cũng như giúp những bạn khác có thể vượt qua được thử thách đầu tiên trước khi bước vào con đường tu đạo.

1. Cơ Tiền

Đời sống con người nằm trong sự tương tác của nhiều mặt, nhiều yếu tố, trong đó tài chính là một phần có ảnh hưởng không nhỏ. Đây cũng là một trong những phương diện hay bị ảnh hưởng trong thời điểm cơ hành nhất. Tuỳ từng công việc và khả năng tài chính của mỗi người mà cơ hành lại khác nhau, có người làm công ăn lương đang yên đang lành thì bị giáng chức, chuyển công tác, chuyển vị trí ( đang từ vị trí tốt sang vị trí kém hơn, ít bổng lộc hơn …) hoặc tệ hơn nữa là mất việc. Người làm nghề tự do, kinh doanh buôn bán, hay chủ doanh nghiệp thì lại có vô vàn kiểu cơ về tiền bạc. Có nhiều người đang làm ăn lâu năm ổn định thì bỗng công việc trục trặc, thua lỗ, càng xoay sở thì càng bế tắc, càng vùng vẩy cố tìm cách vực lại thì càng mất mát, có người còn vỡ nợ, lao vào vòng lao lý…Có những người chẳng mưu cầu gì giàu sang, chỉ mong đủ ăn đủ sống nhưng vẫn lận đận mãi k tìm được công việc ổn định, làm gì cũng khó khăn đụng đâu hỏng đấy.

Nhiều người làm được nhưng không đọng được của, chi phí phát sinh nhiều, hao tài tán của. Cần phân biệt rõ cơ hành khác với vận hạn. Trong cuộc đời con người thì luôn có lúc thăng lúc trầm, lúc khó khăn lúc may mắn, chuyện tiền bạc sự nghiệp cũng vây, tuy nhiên vận hạn thì chỉ có tính thời kì và thường trong thách thức vẫn có cơ hội, trong rủi vẫn có may, lúc gặp hạn thì cuối đường vẫn có lối thoát. Còn khi bị cơ hành thì dài kì, nhiều nỗi éo le, giông tố chưa qua phong ba đã tới, liên tiếp tối tăm mặt mũi, xoay sở kiểu gì cũng k thấy lối thoát.

Bên cạnh đó, trong cơ hành về tiền bạc thì không thể không nói đến trường hợp cơ Giàu Xổi. Có nhiều người bỗng nhiêu làm ăn gặp người, gặp của, lên như diều gặp gió, may mắn thuận lợi liên miên mà chính người ta cũng không thể tưởng tượng được. Thực chất của việc giàu xổi là cơ hội thứ 2 cho người bị cơ hành ( thường trước đó người đó đã biết đến việc mình có căn quả phải ra trình đồng mở phủ), đó là việc cha mẹ cho đồng ngân đồng xuyến để ra trình thánh, nhưng thói đời thường ngủ quên trên chiến thắng, lúc trên đỉnh vinh quang không ai nghĩ mình có thể xuống dốc, có người con tự tin rằng mình làm được là do nội lực của bản thân không thế lực nào có thể đánh đổ được cho đến khi mất tất cả mới thức tỉnh.

2. Cơ Tình

Rất nhiều bạn có chia sẻ với Tử Vi Cải Mệnh về những trục trặc về chuyện tình cảm trong thời gian cơ hành. Nhiều bạn mặc dù ngoại hình ưa nhìn, công việc tốt nhưng nhiều năm cứ lận đận về đường tình duyên, yêu ai cứ được một thời gian thì lại cãi cọ chia ly, nhiều tuổi mà vẫn chưa kết hôn. Có bạn thì đã có gia đình nhưng hạnh phúc gia đình liên tục gặp xung đột, vợ chồng khắc khẩu, cãi vã thậm chí đánh đập lẫn nhau…và trong lúc bế tắc, tuyệt vọng các bạn cũng tìm đến các thầy với hy vọng có thể cứu vớt được hạnh phúc của mình trên bờ vực của chia ly. Các thầy soi ra bói thấy được với rất nhiều lý do: không hợp tuổi, nằm trong cung xung khắc, cưới nhau vào ngày giờ xấu, có vong âm theo vợ ( hoặc chồng) quấy phá, rồi làm đủ thứ lễ: di cung hoán số, kết dây tơ hồng, làm bùa yêu, ngải… Thế rồi tiền mất tật mang vợ chồng vẫn chia ly, không biết rằng là do căn quả mà nên, âu cũng do phúc mỏng nghiệp dày không gặp được người có tâm soi sáng.

3. Cơ Sức Khoẻ

Sức khoẻ là yếu tố quan trọng nhất với đời sống con người, có sức khoẻ là có tất cả. Có nhiều người bỗng dưng đang khoẻ mạnh lăn đùng ra ốm, cứ đi khám thì hết bệnh ( hoặc không ra bệnh ), đi khám các nơi, uống đủ thứ thuốc cũng không hết. Tới khi tìm đến các thầy soi ra mới biết do mình căn quả, phải bắc ghế hầu cha mẹ mới yên căn yên số hết bệnh. Các bạn lưu ý, đoán đúng được nguyên nhân của mình là do căn quả, nhưng nếu trình đồng mở phủ sai do làm sai phép, hay do đoán sai người cầm bản mệnh (căn người này lại đi hầu người khác) thì có thể bệnh không giảm còn nặng hơn, cuộc sống trở nên khó khăn vất vả hơn lúc trước.

4. Cơ Tâm

Có những người bỗng dưng được nhà thánh ban cho những khả năng phi thường như soi bói, nhìn âm, nghe âm tuy rằng họ vẫn chưa mở phủ, được gọi là đồng nổi. Những người này khi mới nổi thường xem rất chuẩn, nhìn âm nét, nói chuyện với người âm thông thạo, cho xuất bóng đến các nơi để soi xét. Thường đồng nổi nghĩ mình chưa ra hầu đã được như vậy, tâm sinh tự mãn, cho rằng mình là tài giỏi hơn người, thân phận cao quý, khi nào thích hầu thì hầu, không thích thì cũng chẳng sao. Thực chất của việc cho lộc nổi, trước tiên là để cho đồng biết đến căn quả của mình, thứ hai là cho cơ hội để tạo tiếng tăm nhiều người biết đến trước khi chính thức được lệnh làm việc. Ngoài ra có một số trường hợp khác khi được ban lộc âm thì trở nên sợ hãi phải hầu hạ dạ vâng nhà thánh, không muốn tu theo con đường chính đạo vì sợ gian nan vất vả.

Ngoài ra, cơ tâm còn có một dạng khác đó là trong thời gian bị cơ hành, thân tâm luôn điên đảo, bất an, thần kinh căng thẳng sinh ra cáu bẳn, nổi giận hoặc sợ hãi vô cớ. Tuy nhiên đây vẫn được coi là cơ tâm dạng nhẹ. Cơ hành nặng đó là bỗng nhiên thích làm những việc quái dị như thích ăn thịt sống, lối sống trở nên dị biệt theo hướng tiêu cực, hôn ám. Cá biệt, có một số trường hợp cơ hành lâu ngày còn bị xui khiến làm một số việc tà quái như tự tử, hại người… Trường hợp cơ bị điên thì xưa nay lại càng phổ biến.

Đây là kiểu cơ phức tạp nhất, khi đã cơ tâm thì mỗi người một kiểu, mỗi người một câu chuyện không ai giống ai. Cơ tâm cũng là dạng cơ có sức ảnh hưởng mạnh nhất vì nó tác động trực tiếp đến tâm lý và sức khỏe tâm thần của con người, bản thân con người không chủ động kiểm soát hay điều chỉnh được.

5. Cơ Kết Hợp

Trên thực tế, ít người bị cơ đơn thuần một kiểu (chỉ bị cơ về tiền, chỉ bị cơ về sức khỏe…). Nếu có, đó là những người được cho là vẫn còn may mắn, phúc phận còn dày. Còn lại, đã có nhiều trường hợp cùng lúc bị cơ về nhiều mặt, vận rủi liên tiếp, tứ bề thọ địch. Đời sống trở nên tối như đêm, dày như đất. Ví dụ có người vừa gặp không may trong làm ăn (cơ tiền) vừa đột nhiên gặp bệnh (cơ sức khỏe); có người không may mắn trong tình cảm (cơ tình) đồng thời tài chính cũng đi xuống (cơ tiền)…

Như vậy, có thể thấy cơ hành thiên biến vạn hóa, có rất nhiều kiểu; mức độ cơ hành cũng phụ thuộc vào duyên nghiệp của mỗi người, mỗi dòng họ. Khi ai đã vào vòng cơ hành có nghĩa là người đó có mắc nợ hồng ân Bốn phủ, chắc chắn người đó phải ra trình Cha tấu Mẹ, cắt tóc làm tôi nối đời làm con. Cơ hành không hóa giải hoặc hóa giải sai giống như nợ chồng lên nợ. Tử Vi Cải Mệnh xin khẳng định lại lần nữa là việc căn quả không thể khất hay tiễn giải được. Vậy đối với những người chưa từng tiếp xúc với công việc Tiên Thánh hay chưa có điều kiện để ra bắc ghế Mẹ ngồi bắc ngôi Cha ngự, làm thế nào để nới ách cơ hành? Trước tiên về phần âm đó là cậy nhờ gia tiên kêu thay lạy đỡ cho con cháu nơi Tiên cung cửa Thánh; chỉ dạy mách bảo cho con cháu tìm đến người thày tâm đức có khả năng giúp con cháu tìm về hầu hạ đúng căn đúng cửa. Đồng thời bản thân người có mệnh con tôi Tứ Phủ cũng cần biết thành tâm kêu cầu cửa Thánh, nhất tâm quy hàng; sám hối nghiệp duyên đã gây ra, khởi niệm tâm lành, hành trì thiện sự.

Trên đây là một số tổng hợp và chia sẻ của Tử Vi Cải Mệnh về Cơ hành. Đạo làm tôi Thánh kết miền trần châu, hi vọng đã phần nào giúp ích được cho các lính ghế gần xa đã, đang và sắp trở thành tôi con phụng sự Cửa Đình thần Tam Tứ Phủ. Ngưỡng nguyện Hội đồng Tiên Thánh khuông phù bảo trợ, giáng phúc trừ tai hai hàng bốn phủ!

Nam mô Hương Vân Cái Bồ Tát Ma Ha Tát!