Thách thức của 12 chòm sao khi sao Thổ nghịch hành là gì?

Thách thức của 12 chòm sao khi sao Thổ nghịch hành là gì? Các cung hoàng đạo cần thay đổi cũng như quyết tâm ra sao để nhanh chóng thích nghi với những biến động mà hành tinh này gây ra? Mời bạn theo dõi trong nội dung dưới đây.

 

Sao Thổ được chiêm tinh học coi là hung tinh lớn nhất trong hệ Mặt Trời. Nó luôn đại diện cho sự độc đoán, hà khắc và những trách nhiệm cũng như thử thách không thể tránh khỏi. 
 
Trong biểu đồ ngày sinh của bạn, vị trí sao Thổ cư ngụ là nơi bạn dễ dao động nhất, cần phải tăng cường sức mạnh, nỗ lực chăm chỉ cả đời.
 
Mỗi năm, tại những cung vị mà Thổ tinh đi qua, đó chính là những phương diện mà bạn đã từng lơ là chểnh mảng và cần sớm cải thiện càng nhanh càng tốt.
 
Áp lực mà sao Thổ khi đi ngược chiều gây ra không nhỏ, đòi hỏi chúng ta càng cần phải quyết tâm và cố gắng chăm chỉ nhiều hơn nữa với hạn chế được những tác động tiêu cực mà hành tinh này ảnh hưởng.
 
Năm 2021 này, sao Thổ nghịch hành diễn ra bắt đầu từ ngày 23/5/2021 đến ngày 11/10/2021.
 
Với 12 cung hoàng đạo, sao Thổ sẽ tác động đến các phương diện của các cung như sau:
 
– Tác động đến phương diện tình cảm, xã giao của Sư Tử và Cự Giải
– Tác động đến phương diện gia đình của Thiên Bình và Hổ Cáp
– Tác động đến phương diện sự nghiệp của Kim Ngưu và Bạch Dương
– Tác động đến phương diện tài lộc của Nhân Mã và Ma Kết
– Tác động đến phương diện đầu tư, con cái của Xử Nữ
– Tác động đến quá trình hợp tác, đoàn đội và sức khỏe của Song Ngư
– Tác động đến tình hình sức khỏe và tinh thần của Bảo Bình
– Tác động đến danh tiếng, xã giao của Song Tử
 
Cùng xem thách thức của 12 chòm sao khi sao Thổ nghịch hành cụ thể là gì?

Thách thức của 12 chòm sao khi sao Thổ nghịch hành
 

1. Bạch Dương

 
Sao Thổ đi ngược chiều sẽ tác động không nhỏ đến sự nghiệp của Bạch Dương. Rất tiếc đa phần những biến động trong hơn 4 tháng Thổ nghịch hành này sẽ khiến Dương Dương chẳng hề dễ chịu một chút nào đâu.
 
Lời khuyên dành cho bạn là cần nhìn nhận lại những điều đã được học, cả trong học tập lẫn công việc, từ đó có sự đánh giá lại và điều chỉnh lại bản thân. 
 
Ví dụ, vào cuối năm ngoái đến nay, bạn bước vào một lĩnh vực công việc mới, có một số nỗ lực mới trong học tập, hoặc bạn đã nỗ lực rất nhiều trong việc khởi nghiệp, tham gia các khóa học nâng cơ chuyên môn, v.v., nhưng bây giờ, bạn cần để đối mặt với nó một lần nữa để rà soát những vấn đề mình còn yếu kém. 
 
Càng sớm nhận biết những khuyết điểm mình có, bạn càng trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.
 

2. Kim Ngưu

 
Lần này, quá trình nghịch hành của sao Thổ sẽ diễn ra trong vài tháng. Thực tế, quá trình này cũng không hẳn toàn những điều xấu đối với Kim Ngưu
 
Nó chỉ giúp bạn nhìn nhận và sắp xếp lại các hoạt động xã giao, thi cử, nghiên cứu, nhảy việc, thay đổi môi trường học tập công tác… để tìm ra môi trường mới thích hợp hơn, từ đó có thể phát huy tốt hơn lợi thế của mình.
 
Nhiều người sinh ra dưới chòm sao này cũng cảm thấy mình hăng hái, nhiều nhiệt huyết hơn hẳn trong thời gian này. Nhờ vậy, bạn càng thêm khát vọng được bay cao bay xa, học hỏi nhiều kiến thức mới mẻ ở những vùng đất mà bản thân chưa từng đặt chân đến.
 
Thay đổi môi trường mới, đến một nơi hoàn toàn xa lạ đương nhiên sẽ kèm theo không ít thách thức nhưng Ngưu Nhi cứ yên tâm là kết quả cuối cùng cũng không tồi.
 

3. Song Tử

 
Trong vài tháng tới khi sao Thổ đi ngược dòng, Song Tử cần hết sức chú ý tới phương tiện tài chính của mình.
 
Bạn cần kiểm tra lại một số khoản đầu tư, tài trợ, cho vay, hợp tác rước đây của mình. Nên hạn chế cho vay mượn trong thời gian này bởi xác suất rủi ro vẫn luôn tiềm ẩn.
 
Với những dự án đầu tư còn đang dang dở, bạn nên tính toán và kiểm tra cẩn thận, có thể học hỏi thêm kinh nghiệm của người đi trước, chớ nên tự tin thái quá mà nhắm mắt đầu tư một cách mỳ quáng.
 
Còn với những bạn đang tìm kiếm lợi nhuận từ khoản kinh doanh nhỏ lẻ hay giải quyết các vấn đề về bảo hiểm, thì cơ hội vẫn còn và bạn có thể tiếp tục kiến trì với con đường mình đã chọn.
 
Sao Thổ nghịch hành tác động không nhỏ đến cung tài lộc và sự trách nhiệm của Song Tử, nó nhắc nhở những người quyền cao chức trọng nhất định phải giữ mình nghiêm cẩn trong vòng xoáy của quyền lực và tiền bạc, tránh tai họa đổ xuống đầu.
 
Ngoài ra, trong giai đoạn sao Thổ ngược dòng, Song Tử cũng nên quan tâm đến vấn đề sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình. Thói quen sinh hoạt không điều độ, thiếu sự cân bằng giữa công việc và quá trình nghỉ ngơi sẽ khiến sức đề kháng giảm sút, bệnh tật liên miên.

Thách thức của 12 chòm sao
 

4. Cự Giải

 
Ảnh hưởng của Thổ tinh nghịch hành có tác động đặc biệt đến Cự Giải. Bạn sẽ dành 4 tháng tới để chấp nhận và đương đầu với không ít thách thức, nhưng đừng quá lo lắng, thông qua những trải nghiệm lần này, Giải Giải sẽ càng nhận ra giá trị của cuộc đời cũng như hiểu vì sao số phận lại đưa đẩy bạn đưa ra lựa chọn như vậy.
 
Tuy nhiên, chuyển động ngược dòng của sao Thổ diễn ra với tốc độ rất chậm, và nó không gây ra náo loạn quá mạnh mẽ như sự ngược dòng của sao Thủy. Lời khuyên dành cho những chú Cua là, hãy làm mọi thứ một cách chậm rãi và chắc chắn.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới phương diện hợp tác, kể cả với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng trong thời gian Thổ nghịch hành. 
 
Vấn đề gì không đáng thì nên bỏ qua, nhường nhịn hơn một chút, tránh chuyện bé xé ra to khiến tranh luận trở thành tranh cãi sẽ rất ảnh hưởng đến quan hệ đôi bên, thậm chí tiến độ công việc cũng chịu tác động không nhỏ. 
 

5. Sư Tử

 
Dưới ảnh hưởng của sao Thổ đi ngược chiều, Sư Tử sẽ dành hơn 4 tháng tới để tìm kiếm và củng cố những mối quan hệ xã giao có lợi cho công việc và tương lai của mình.
 
Trong khoảng thời gian này, các bạn bắt đầu các mối quan hệ hợp tác mới, đó có thể là với đối tác mới hay tham gia với đồng nghiệp thân quen trong các dự án sẵn có. 
 
Mọi chuyện vốn không hề đơn giản như vậy, thử thách đặt ra cho Sư Tử là làm thế nào để tìm ra sự đồng thuận, thống nhất, dung hòa ý kiến của tập thể. Một khi làm được, việc hợp tác của bạn sẽ phát triển và thành công rất nhanh.
 
Nhắc nhỏ là đôi khi bạn có thể cảm thấy khó chịu và không thể hiểu nổi một số người trong quá trình làm việc chung. Sự khác biệt, mâu thuẫn giữa cả hai có thể khiến chòm sao này chán nản và có suy nghĩ bỏ buộc. 
 
Tuy nhiên, hãy cứ kiên trì làm những điều mình muốn, bạn không cần phải lúc nào cũng cố làm hài lòng tất cả, hãy dùng năng lực và kinh nghiệm của mình để chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn hoàn toàn có lý khi làm vậy.
 

6. Xử Nữ

 
Trong khoảng thời gian hơn 4 tháng khi sao Thổ ngược dòng, Xử Nữ sẽ phải đối mặt với một vài vấn đề về sức khỏe, nhịp độ công việc, thói quan sinh hoạt. 
 
Dấu hiệu sức khỏe giảm sút trong thời gian qua khiến bạn nhận ra rằng mình không thể tiếp tục “ngược đãi” cơ thể thêm nữa. 
 
Chòm sao này sẽ bắt đầu quá trình tập thể dục một cách nghiêm túc hơn, đồng thời điều chỉnh lại thời gian sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi, không còn chủ quan với vấn đề thể chất như trước nữa. Bạn sẽ nhận thấy thay đổi của mình sẽ đem đến những hiệu quả rất tích cực.
 

7. Thiên Bình

 
Trong quá trình sao Thổ đi ngược dòng, đây sẽ là cơ hội để Thiên Binh sống chậm lại và tập trung vào những động lực, đam mê của bản thân.
 
Chớ nên chạy theo nhịp sống xô bồ mà bỏ quên những giá trị đơn giản ngay bên cạnh mình. Khi bạn chậm rãi cảm nhận cuộc sống, bạn cũng sẽ thấy rất nhiều điều quý giá mà bản thân đã vô tâm quên mất chỉ vì sống quá vội vàng.
 
Sự điều chỉnh bản thân trong thời gian này của Thiên Thiên cũng giúp chòm sao này nối lại một vài kết nối bạn đã đánh mất trước đó, đó có thể là một người bạn cũ, một người thân lâu ngày chưa trò chuyện hay thậm chí là cả người yêu cũ. 
 
Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét mối quan hệ và tình trạng hiện tại của đôi bên để tránh tự gây rắc rối cho bản thân vì sự nhiệt tình không đúng chỗ của mình nhé.

Thách thức của 12 chòm sao khi sao Thổ đi ngược chiều
 

8. Hổ Cáp

 
Trong 4 tháng tới, Hổ Cáp sẽ thấy có rất nhiều điều bản thân cần phải cải thiện trong gia đình, công việc kinh doanh của gia đình, nhà cửa, phòng ở… nhưng chòm sao này chỉ có thể giải quyết từng vấn đề một, càng vội vàng sẽ càng rối.
 
Năng lượng mà sao Thổ mang đến sẽ giúp cung hoàng đạo này cải thiện mối quan hệ của bạn với cha mẹ, đôi bên tìm được tiếng nói chung, không còn gay gắt như trước nữa.
 
Một vài bạn cũng nhanh chóng giải quyết được vấn đề thuê nhà thuê phòng, sửa sang nhà cửa.
 
Bên cạnh đó, cũng có người kém may hơn khi chịu tác động của sao Thổ nghịch hành nên suy nghĩ trở nên rối ren, dễ nóng giận, bực dọc cả với người thân khiến mối quan hệ gia đình trở nên căng thẳng.
 
Nói cách khác, ảnh hưởng của sao Thổ mang đến theo cả mặt tốt và mặt xấu, tùy theo cách bạn đối mặt và giải quyết.
 

9. Nhân Mã

 
Sao Thổ đi ngược chiều giúp Nhân Mã học được một số kỹ năng mới rất hữu ích cho công việc hiện tại của mình. Bạn nảy ra những sáng ý mới, tìm ra những cách mới để kiếm tiền nhanh chóng hơn.
 
Cũng trong thời gian Thổ nghịch hành, Mã Nhi sẽ nhận ra tầm quan trọng của kinh nghiệm trong vấn đề tài chính. Từ đó, chòm sao này sẽ dựa vào những gì đã tích lũy để đưa ra lựa chọn chính xác hơn, giúp lợi nhuận thu về nhiều hơn.
 

10. Ma Kết

 
Sao Thổ nghịch hành khiến trạng thái tinh thần của Ma Kết trở nên bất ổn theo đó. Cũng như bất kỳ hành tinh nào đi ngược chiều, tác động gây ra đều sẽ liên quan đến những chuyện trong quá khứ. Điều này cũng không ngoại lệ với Kết Kết.
 
Bạn bắt đầu nhớ lại những chuyện đã qua một cách thường xuyên hơn, về một số duyên nợ trong quá khứ, hay một người bạn đã mất kết nối…
 
Một số ít Ma Kết sẽ cảm thấy cả thể xác và tinh thần đều trở nên uể oải, mệt mỏi, thậm chí còn bị dị ứng, nổi mụn, viêm và các tình trạng khó chịu khác. Ngoài việc chú ý tẩm bổ cơ thể, sinh hoạt điều độ, bạn cũng nên tìm cách giải tỏa tinh thần để tránh đổ bệnh.
 
Bên cạnh đó, sao Thổ ngược dòng cũng sẽ gây nhiều áp lực hơn cho Kết Kết trong công việc. Điều này khiến bạn phải một lần nữa xem xét lại những nỗ lực và mong muốn của mình có phù hợp không, và liệu bạn có thực sự đủ khả năng để tiếp tục theo đuổi mục tiêu hiện tại hay 
 
Về phương diện tiền bạc, sao Thổ cũng sẽ mang đến cho bạn những thử thách nhất định, chú ý thói quen chi tiêu của mình.

Thách thức của 12 cung hoàng đạo
 

11. Bảo Bình

 
Sao Thổ đi ngược dòng, Bảo Bình là một trong những chòm sao bị ảnh hưởng nhiều nhất, chịu không ít biến động theo cả chiều hướng tốt và xấu. 
 
Có người cố gắng bứt phá dưới áp lực nặng nề, giành được những gì xứng đáng. Nhưng cũng có người gặp khó khăn trong quá trình làm việc chung với đồng nghiệp, nhiệm vụ không được hoàn thành đúng thời hạn, bị cấp trên trách mắng…
 
Có vẻ như sao Thổ sẽ kích thích năng lượng và thử thách sức mạnh bên trọng bạn. Bạn có thể sẽ phải xem xét lại lựa chọn công việc của mình, một số bạn lựa chọn thay đổi tìm đến môi trường mới.
 
Ngoài ra, những vấn đề tiềm ẩn trong tình yêu hoặc hôn nhân yêu cầu Bảo Bình phải đối mặt thẳng thắn và giải quyết những vấn đề mà lẽ ra phải giải quyết từ lâu.
 

12. Song Ngư

 
Sao Thổ nghịch hành, Song Ngư sẽ cảm thấy công việc hàng ngày của mình trở nên vất vả, nhiều áp lực và khối lượng tăng lên.
 
Quá trình hợp tác với đồng nghiệp cũng chẳng được suôn sẻ. Bạn không chấp nhận cách thức làm việc của một số người, cũng có người cảm thấy khó chịu với những yêu cầu quá đáng mà bạn đưa ra.
 
Sự mâu thuẫn này sẽ khiến công việc chung rơi vào tình trạng trì trệ, thậm chí cạnh tranh và đấu đá ngầm sẽ xảy ra.
 
Nếu bạn không lựa chọn thỏa hiệp và tiếp thu những ý kiến mà người khác đưa ra, hậu quả là sẽ rất khó để công việc nhóm vận hành một cách trơn tru.
 
Cũng trong khoảng thời gian sao Thổ bắt đầu đi ngược chiều, một số Song Ngư sẽ muốn né tránh một số vấn đề rắc rối trước mắt, chẳng hạn như chuyện tình cảm. 
 
Thế nhưng né tránh chưa bao giờ là cách giải quyết vấn đề. Bạn cần đối mặt thẳng thắn, có thể trao đổi với nửa kia nếu cần. Dần dà bạn sẽ thấy mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi đôi bên thẳng thắn với nhau.