Hé lộ chỉ số EQ 12 chòm sao: Liệu bạn có phải nhà vô địch?

Khi xét về chỉ số EQ 12 chòm sao thì bạn dễ dàng nhận ra rằng những người càng ở Top đầu lại càng được yêu mến và thường được mọi người chọn để tâm sự mỗi khi họ gặp vấn đề trong cuộc sống.

No.12: Bảo Bình

 
 
Cá tính mạnh và thông minh thế nhưng chỉ số EQ của họ không được cao và đó chính là điểm yếu khiến họ khó thành công như những người khác. Thậm chí họ được xem là tài năng đấy nhưung cũng gặp không ít rắc rối với những vấn đề của riêng mình, nhất là trong việc ứng nhân xử thế.

Trong chuyện tình cảm cũng vậy, họ thường tập trung thỏa mãn sự tự do của mình hơn là dành thời gian thấu hiểu đối phương, đó là lý do khiến mối quan hệ của họ rơi vào căng thẳng nhưng chính họ không biết vì sao.

 

No. 11: Bạch Dương

 
Bạch Dương nói nhiều hay nói ít cũng không giúp gì trong việc cải thiện sự thấu hiểu cảm xúc của họ đối với người khác.

Những gì họ nói ra cũng thường tập trung về cái tôi của mình mà thôi. Cung hoàng đạo này quá tập trung vào công việc và ham muốn thành công nên cho rằng việc quan tâm tới vấn đề cảm xúc là không cần thiết. Ngược lại, trong khi đó họ thường bốc đồng và thường bị cảm xúc dẫn lối.

 
chi so eq cua 12 chom sao
 

No. 10: Ma Kết

 
Dù cực kì thông minh nhưng Ma Kết lại chẳng mấy khi nói lời yêu thương với bất kì ai. Ma Kết không phải là tuýp người giỏi khua môi múa mép, cảm xúc của họ rõ rệt như được viết ra trên trán. Những ai đang yêu Ma Kết mới là người thấu hiểu nỗi niềm này nhất, bởi Ma Kết không mấy lãng mạn, cũng không giỏi quan sát nét mặt của đối phương.
  

No. 9: Sư Tử

 
Sư Tử luôn mong sức ảnh hưởng của mình mang lại niềm vui cho mọi người. Họ tươi tắn, tình cảm và biết quan tâm đến người khác một cách kín đáo và tận tình.

Có người bạn như Sư Tử ở bên cạnh là một điều tuyệt vời biết bao khi họ sẽ vừa quan tâm tới bạn, để ý sở thích của bạn, lại vừa có thể tâm sự một cách nhiệt tình kể cả những vấn đề nhạy cảm nhất.

 

No. 8: Kim Ngưu

 
Nếu không quen biết Kim Ngưu, người khác có thể sẽ cho rằng họ khá hiền lành. Thực chất, Kim Ngưu hơi cứng đầu và rất khó giao tiếp với người khác. Những người thuộc cung Kim Ngưu ít khi để tâm đến mọi sự xung quanh mình và quá dấn thân vào một vấn đề nào đó.
 

No. 7: Hổ Cáp 

 
 
Hổ Cáp có phần lạnh lùng, hay nói những lời xoáy tim gan người khác như thể họ chẳng để ý tới cảm nhận của mọi người xung quanh là gì vậy.

Thực ra, Hổ Cáp cũng có chút nhạy cảm và đoán biết được cảm xúc nhưng trái với Thiên Bình hay Song Ngư thích đi an ủi người khác thì Hổ Cáp lại thích “trêu người”. Do đó dù họ có EQ cũng kha khá nhưng không được đánh giá cao.

 

No. 6 Xử Nữ

Đừng vội chê Xử Nữ không phải là người không hiểu cảm xúc của người khác, chỉ là họ không đủ tập trung cho việc này mà thôi. Nhưng nếu họ cũng biết lắng lòng mình lại, bớt phàn nàn về điều tiêu cực trong cuộc sống thì họ cũng rất nhạy cảm đấy nhé.

Quan trọng là họ có biết và khai thác điểm mạnh này của mình hay không mà thôi. 

 

No. 5: Nhân Mã

 
Nhân Mã rất biết quan sát tâm lý mọi người, thậm chí còn được mệnh danh là tiến sĩ tâm lý, họ có khả năng giao tiếp bằng ánh mắt, yêu thương bằng hành động.

Họ không cần phải nói ra cũng có thể toát lên những cảm xúc mà họ đang thể hiện. Quả thật không phải dạng vừa chút nào khi mà ở cạnh, người khác bao giờ cũng cảm thấy rất thoải mái. 

 

No. 4 Thiên Bình

 
Không phải tự nhiên mà Thiên Bình giỏi cân bằng cảm xúc đâu đấy nhé, tất cả là nhờ Thiên Bình biết kiểm soát, nhìn nhận cảm xúc của mình một cách tích cực. Họ được yêu mến vì luôn quan tâm đến việc người khác nghĩ gì, không chỉ về bản thân họ mà còn về những mối quan hệ khác xung quanh để giúp đỡ khi cần thiết.

Thiên Bình là chòm sao cư xử thông minh nên không lạ gì khi họ nằm trong top đầu về chỉ số EQ 12 chòm sao.
 

No. 3: Cự Giải 

Hiền lành, dịu dàng và không chút gượng gạo, và khi nói đến chỉ số EQ của 12 chòm sao chắc chắn phải có – người một trực giác khá nhạy bén và đôi mắt thần trong việc quan sát.

Chỉ cần quan sát bạn một chút Cự Giải nhận ra dễ dàng hiểu được biểu cảm của bạn. Đặc biệt họ còn rất biết lắng nghe, nhất là những câu chuyện đều có liên quan một chút đến gia đình họ.

 

No. 2: Song Tử

 
Song Tử không hổ danh là chòm sao nữ giỏi thích nghi trong mọi hoàn cảnh này quả thực chính là hình mẫu người bạn đời lý tưởng mà bất cứ người đàn ông nào cũng muốn lấy làm vợ.

Là cung hoàng đạo có kết nối vô cùng mạnh mẽ với từng nhịp điệu trong cuộc sống,  luôn biết cách làm sao để hành động và xuất hiện ở những khoảnh khắc quyết định.

Ví dụ như tại một bữa tiệc, luôn có mặt đúng lúc và làm thay đổi toàn bộ trạng thái của buổi tiệc từ nhàm chán trở nên sôi động hơn. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn biết khi nào cần phải lên tiếng và khi nào cần phải hành động

 

No. 1: Song Ngư

 
Khi nói về chỉ số EQ 12 chòm sao thì khó ai qua nổi Song Ngư, đây là chòm sao vô cùng đặc biệt, họ luôn ý thức được những giới hạn trong môi trường xung quanh. Những khi đối mặt với sự căng thẳng, họ sẽ không bao giờ có hành vi vượt quá giới hạn cho phép của người khác để tránh những xung đột không cần thiết.
 
Ngoài ra, Song Ngư rất nhạy bén trong việc nhận ra ai đó đang cố ý can thiệp quá sâu vào đời sống của mình và sẽ không ngần ngại đối mặt trực tiếp với những người như vậy.